You are here

Co thai ngoai y muon phai lam sao

mang bầu ngoài ý muốn có khả năng khiến bạn gặp phải sốc. Lúc này, bạn cần thiết phải bình tĩnh và suy nghĩ đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất.

với những người nào đang xin chờ một thành viên nhỏ đáng yêu, việc cảm thấy bản thân có biểu hiện có thai sẽ là điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng mà, đối với người nào chưa có kế hoạch cho Việc này, đây chắc hẳn sẽ là một tin “gây chấn động”. Việc mang thai ngoài ý muốn phải thực hiện sao? Nếu đang rơi vào tình huống này, đây chắc chắn là điều mà bạn sẽ nghĩ đến rất nhiều nhất.

có thai ngoài ý muốn tiếp diễn như thế nào?

Việc mang bầu ngoài ý muốn đã đẩy rất nhiều trường hợp vào một vài tình cảnh không dễ xử. Việc đó càng trở nên không dễ hơn đối một số thành phần nữ giới đơn thân hoặc những trường hợp đang trong một sự liên quan không chắc hẳn. Suy cho cùng thì chỉ đối tượng các chị em phải đối mặt với sự lựa chọn và biến chứng của việc mang bầu ngoài ý muốn gây nên. Mặc dù cả hai thành phần cùng chia sẻ trách nhiệm thực hiện cha tiến hành mẹ thì trường hợp các chị em vẫn là thành phần chịu trách nhiệm chăm sóc thai nhi tương đối nhiều nhất.

http://phukhoathaiha.vn/sau-hut-thai-bao-lau-thi-co-kinh-nguyet-tro-lai-102143.html
http://phongkhamthaiha.net/sau-hut-thai-bao-lau-thi-co-kinh-nguyet-tro-lai-10292.html

http://phongkhamthaiha.com/sau-hut-thai-bao-lau-thi-co-kinh-nguyet-tro-lai-10292.html

một số phản ứng thường gặp khi cảm nhận bản thân mang thai ngoài ý muốn:

Sợ hãi và căng thẳng.
Bối rối và ăn năn.
Cảm giác cô đơn, cô lập.
không vui và thất vọng.
Tự trách mình vì từng không cẩn thận.
Khủng hoảng tinh thần và mất làm chủ mình.
Ngạc nhiên, hạnh phúc, bàng hoàng và vui vẻ. Mang bầu ngoài ý muốn đôi khi cũng cung cấp niềm vui.
ảnh hưởng về thể dinh dưỡng và cảm xúc của việc mang thai ngoài ý muốn
Khi rơi vào trường hợp có thai ngoài ý muốn, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt đối với nhiều sự thay đổi về thể hoạt chất và cảm xúc, có thể còn Điều này còn có khả năng tác động lâu dài đến sức khỏe. Hầu hết các cặp đôi không có kế hoạch mang bầu và sinh con đều sẽ phải đối mặt đối với một số biến động không nhỏ trong cuộc sống. Điều đó có khả năng dẫn tới mức độ mất ngủ hàng đêm, cãi vã, điều chỉnh cảm xúc, không nhỏ hơn còn có khả năng dẫn tới trầm cảm. Hơn nữa, cảm giác tiêu cực nhiều ngày còn khiến cho bạn dần xa rời với bé yêu trong bụng và tình cảm mẹ con từ đó có khả năng bị tác động.

1. Ý định chấm dứt thai kỳ
Việc mang bầu ngoài ý muốn sẽ khiến cho bạn phải cân nhắc giữa chuyện duy trì lại thường hay phá bỏ thai? Đây chắc hẳn là điều bạn đang bận tâm nhất lúc này. Hãy thảo luận kỹ đối với “người ấy” để giữ gìn rằng quyết định này sẽ không ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai trường hợp. Nếu bạn quyết định chấm dứt thai kỳ, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt với một số rối loạn về thể hoạt chất, cảm xúc, sự không dễ chịu, lo sợ và cảm giác tội lỗi. Chia sẻ nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của bạn với “người ấy”, trường hợp thân, bạn bè và nếu được, Sau đó hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên trả lời.

phá thai và một số rủi ro thường gặp

phá thai là liệu pháp chấm dứt thai kỳ sớm bằng biện pháp dùng thuốc hoặc tiểu phẫu để loại bỏ phôi thai, bào thai và nhau thai ra khỏi tử cung. Khi thực hiện cách này, bạn có thể bị một vài rủi ro sau:

thấy máu quá nhiều
Tử cung có nguy cơ gặp phải hỏng (rách, thủng…)
Nhiễm trùng các cơ quan nội tạng
đau đớn tột cùng và đau tức Sau đó
Co thắt tử cung quá mức…
Hiện có 3 giải pháp bỏ thai an toàn thường được áp dụng. Việc bạn được chỉ dẫn dùng biện pháp nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã thụ thai bao lâu:

bỏ thai bằng thuốc: là liệu pháp bỏ thai nội khoa uống các loại thuốc kháng sinh chuyên khoa để chấm dứt sự phát triển của đứa trẻ và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Công nghệ này được sử dụng đối với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Quá trình tống đứa bé khỏi tử cung diễn ra sau tầm khoảng 3 – 10 giờ, thời gian ra máu là khoảng 10 – 14 ngày.
Hút thai: uống ống hút vô trùng đưa vào buồng tử cung của đối tượng mẹ để hút thai cùng nhau thai ra ngoài. Đây được coi là phá thai an toàn vì số trường hợp hậu quả khá không cao, thời gian tống xuất đứa con ra ngoài tử cung xảy ra nhanh và ít mắc phải có máu. Tuy vậy, nó chỉ được sử dụng đối với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi và khá là nguy hiểm nếu thực hiện ở những cơ sở y tế không giữ gìn cơ hội y tế.
Nong, gắp thai: biện pháp này cũng áp dụng các thiết bị y tế ảnh hưởng vào tử cung phụ nữ mang thai và đưa đứa bé ra ngoài. Biện pháp nong gắp thai dùng cho thai nhi có tuổi nặng nề, từ 13 – 18 tuần tuổi.
So đối với việc nạo hút thai, nong gắp thai sẽ gây đau và để lại nhiều tổn hại hơn cho thai phụ.

có bầu ngoài ý muốn
2. Tiếp tục mang bầu
Nếu quyết định duy trì lại đứa bé, bạn sẽ có rất nhiều điều phải suy nghĩ. Thực tế, việc sinh con và nuôi dạy một bé cưng không dễ hơn quá nhiều so với bạn nghĩ. Hãy cố gắng đừng do đó mà tạo ra quá stress và phản ứng đối với các trường hợp theo hướng tiêu cực bởi Việc đó có khả năng có tác động xấu tới bạn và em bé.

Nếu có cảm giác quá căng thẳng, hãy đến gặp bác sĩ và chia sẻ về một vài nỗi băn khoăn. Bạn cũng có thể chia sẻ với đối tượng ấy/chồng, trường hợp thân, bạn bè. Một câu hỏi khác bạn cũng cần phải bận tâm đó là tài chính của mình và gia đình. Chắc hẳn việc đón thêm một thành viên mới sẽ tác động nặng tới các kế hoạch trong tương lai gần của bạn đấy.

xét nghiệm thai

Do có thai ngoài ý muốn, sức khỏe của bạn cũng cần thiết phải được lưu ý bởi bình thường, trước khi mang thai, sức khỏe của thành phần mẹ sẽ được kiểm tra và theo dõi. Vì vậy, để tốt cho bé, bạn cần thiết phải chăm sóc thêm cho sức khỏe của mình vì Điều đó có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới thai kỳ. Những việc mà bạn cần thiết phải tiến hành là thăm khám thai định kỳ, thay đổi chế độ ăn, giảm thiểu uống rượu, hút thuốc kháng sinh lá, áp dụng bổ sung vitamin cho phụ nữ có bầu theo đơn của bác sĩ và tập thể dục hàng ngày. Bạn cũng nên cẩn thận với các chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, đái tháo đường, tăng huyết áp và béo phì.

http://phukhoathaiha.vn/dia-chi-pha-thai-an-toan-o-dau-102132.html
http://phongkhamthaiha.net/dia-chi-pha-thai-an-toan-va-uy-tin-tai-ha-noi-10265.html

làm gì để hạn chế có thai ngoài ý muốn?
mọi chúng ta đều ghét một số điều bất ngờ, đặc biệt là những điều có nguy cơ phá vỡ cuộc sống của chúng ta. Tình trạng có bầu ngoài ý muốn là một trong số các vấn đề làm cho chúng ta gặp khó nhất khi phải đưa ra quyết định. Nếu bạn không muốn có thai ngoài ý muốn, hãy tiến hành các liệu pháp phòng ngừa sau:

tránh quan hệ tình dục nếu bạn vẫn còn đang ở tuổi vị thành niên. Hãy đợi tới khi bạn to lên và có khả năng tự chịu trách nhiệm về tất cả việc của bản thân Rồi hãy quyết định nhé.
Nếu bạn muốn “quan hệ”, hãy sử dụng các kỹ thuật phòng tránh thai. Yêu cầu “người ấy” lấy bao cao su mỗi khi "làm chuyện ấy" hoặc lấy thuốc ngừa thai.
lấy công nghệ ngừa thai khẩn cấp nếu bạn không chắc chắn về các cách phòng tránh thai đang sử dụng. Tuy vậy, đừng quá sử dụng nhiều vì một vài tác dụng phụ của các kiểu thuốc phòng tránh thai có thể gây nên tác động không tốt tới sức khỏe.
một số điều cần phải khuyên khi mang thai ngoài ý muốn?
mang bầu ngoài ý muốn có thể khiến cho cuộc sống của bạn gặp phải xáo trộn hoàn toàn. Nhưng, Việc này không đồng nghĩa với việc tất cả thứ đều sụp đổ. Dưới đây là những gợi ý nếu bạn đang rơi vào tình huống này:

Đừng hoảng loạn: mang thai không phải là một khoảnh khắc đe dọa tới mạng sống. Tất yếu, đây là một trường hợp khẩn cấp tuy nhiên nó có thể tạo thành tồi tệ hơn nếu bạn hoảng loạn.
Suy nghĩ tích cực: Cảm xúc ban đầu khi nghe tin chính mình có bầu ngoài ý muốn là tội lỗi và tự ti. Bạn có khả năng cảm thấy mắc phải lừa dối bởi bạn đời của bản thân nếu anh ta không chịu trách nhiệm. Chìa khóa để vượt qua là suy nghĩ tích cực và buông bỏ mất tự tin.
Rút kinh nghiệm: Khi từng trải qua trường hợp này, hãy rút kinh nghiệm để không bị một lần nữa. Áp dụng phương pháp ngừa thai hợp lý mỗi khi bạn quan hệ tình dục và sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.
Chịu trách nhiệm: Dũng cảm chịu trách nhiệm về hành động của bản thân.
Một thai kỳ không đòi hỏi có khả năng làm cho bạn đối mặt với những điều tồi tệ. Nhưng mà, nếu có khả năng xử trí ổn thỏa và vượt qua được thắc mắc này, biết đâu bạn lại đón nhận thêm một niềm vui thật đặc biệt.